Tại sao phải dùng kem dưỡng da?

Một chu trình dưỡng da hoàn hảo là: Rửa mặt/ Cân bằng da, Chăm sóc/ Chỉnh sửa, Thêm ẩm/ Bảo vệ. Vì vậy, từng sản phẩm trong các bước chăm sóc da sẽ đóng vai trò và công dụng khác nhau. Thế nên, chúng ta nên sử dụng kem dưỡng sau khi sử dụng serum dưỡng trắng da để đạt tối đa hiệu quả sử dụng cũng như bảo vệ lớp dưỡng ẩm từ serum và toner. Để hiểu chi tiết hơn về công dụng của việc sử dụng kem dưỡng sau bước serum, hãy cùng  Dược mỹ phẩm Trang Trần tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé! 

Một chu trình dưỡng da hoàn hảo là: Rửa mặt/ Cân bằng da, Chăm sóc/ Chỉnh sửa, Thêm ẩm/ Bảo vệ. Vì vậy, từng sản phẩm trong các bước chăm sóc da sẽ đóng vai trò và công dụng khác nhau. Thế nên, chúng ta nên sử dụng kem dưỡng sau khi sử dụng serum dưỡng trắng da để đạt tối đa hiệu quả sử dụng cũng như bảo vệ lớp dưỡng ẩm từ serum và toner. Để hiểu chi tiết hơn về công dụng của việc sử dụng kem dưỡng sau bước serum, hãy cùng  Dược mỹ phẩm Trang Trần tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé! 

1. Kem dưỡng da là gì?

- Kem dưỡng thường được sử dụng sau serum. Bởi lẽ, kem dưỡng da chứa các nhóm chất khóa ẩm (Occlusive agents), tạo một lớp màng trên bề mặt giúp giữ các dưỡng chất bên trong da. Mặc dù theo nguyên lý, kem dưỡng sẽ để tạo một lớp màng để tránh các dưỡng chất thất thoát ra ngoài. 

- Ngoài ra, kem dưỡng da thường có kích thước phân tử to hơn serum giúp dưỡng trên bề mặt da. Trên thị trường, kem dưỡng da thường có nhiều dạng thức như:  Lotion, moisture, gel  thường có kết cấu lỏng nhẹ phù hợp với da dầu; Cream, butter thường có kết cấu đặc hơn nên phù hợp với da khô, cần nhiều độ dưỡng ẩm hoặc được dùng vào ban đêm.

 

 Kem trắng da cho mặt Skin Atti – Pink Blossom Whitening Facial Cream

2. Tại sao phải thoa kem sau khi dùng serum dưỡng trắng da?

- Chúng ta đã hiểu được cấu trúc và nguyên lý hoạt động của serum và kem dưỡng da. Vì vậy, việc sử dụng kem dưỡng sau khi dùng serum dưỡng trắng da sẽ trở nên cần thiết hơn cả. Các dưỡng chất trong serum dưỡng trắng da sẽ lưu lại trên da lâu hơn khi được bảo vệ bởi lớp kem dưỡng bên ngoài. 

- Hơn thế nữa, một số loại kem dưỡng hiện nay trên thị trường ngoài dưỡng ẩm ra, còn có khả năng chống nắng. Như vậy, serum dưỡng trắng da từ bên trong, kem dưỡng chống nắng sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài. Khi kết hợp cả 2 sản phẩm sẽ mang lại hiệu tối đa cho quá trình làm trắng da. 

3. Quy tắc khi kết hợp kem dưỡng da và serum dưỡng da

Thoa serum dưỡng da trước, kem dưỡng sau

- Nguyên tắc đầu tiên để kết hợp hiệu quả bộ đôi kem và serum dưỡng da chính là: "Thoa serum trước khi áp dụng kem dưỡng lên bề mặt". Bởi serum dưới dạng tinh chất sẽ dễ bay hơi hơn trên da. Vì vậy, kết hợp kem dưỡng da là một cách để giữ tinh chất ở lâu và thẩm thấu tốt hơn dưới tế bào da.

- Do đó, nếu bạn áp dụng một quy trình ngược lại - ngoài việc không đạt được hiệu quả dưỡng da, sẽ còn gây ra những tác dụng phụ ảnh hướng xấu đến làn da.

Kết hợp kem và serum dưỡng da đúng liều lượng

- Liều lượng hợp lí cho sự kết hợp này chính là 1-1/2 (tương ứng với serum dưỡng da và kem dưỡng da). Dưới dạng tinh chất đậm đặc, một giọt serum là lượng vừa đủ để tán đều khắp bề mặt da. Cùng một lớp mỏng bằng ½ dung lượng serum từ kem dưỡng sẽ cho bạn hiệu quả dưỡng da vượt trội nhất.

Thời gian thoa serum và kem dưỡng da hợp lí

- Nguyên tắc tiếp theo chính là thời gian thoa kem. Serum dưỡng da luôn cần thời gian để thấm thấu vào sâu trong da. Vì vậy, bạn cần dành 2-3 phút trước khi tiếp tục thoa kem dưỡng da lên bề mặt. Quá vội vàng có thể dẫn đến bí da gây mụn ngoài ý muốn trong quá trình dưỡng da.

Kết hợp cùng chức năng sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả cao

- Bên cạnh cách sử dụng thì việc lựa chọn sản phẩm cùng chức năng cũng là điều quan trọng mà bạn gái nên nằm lòng. Bạn không thể áp dụng cùng lúc một dòng serum trị nám và kem trị mụn trong một bước chăm sóc da. Bởi các hoạt chất đặc trị khác nhau có thể gây nên kích ứng không mong muốn cho da của bạn.

Không kết hợp quá nhiều sản phẩm dưỡng da cùng lúc

- Nguyên tắc cuối cùng chính là không dùng song hành serum dưỡng trắng da với serum và tương tự với kem dưỡng da. Vì điều này sẽ dẫn đến sự quá tải trên bề mặt, gây bưng bí lỗ chân lông và phát sinh nhiều vấn đề về da khác. Ngoài ra, kết hợp quá 2 sản phẩm cùng 1 lúc cũng là sai lầm mà bạn gái nên tránh khỏi để quy trình dưỡng da thật sự đạt hiệu quả tốt nhất.

 

KEM FACE LISSE (REAL HYDROGEN SHINY WHITENING CREAM ) – Giải pháp cho làn da sáng mịn, mềm mại chỉ sau 15 giây

Nếu bạn muốn có một làn da khỏe mạnh hoặc bạn muốn sở hữu cho mình những thiết bị Spa chất lượng thì hãy đến với chúng tôi. Công ty dược mỹ phẩm Trang Trần chuyên cung cấp thiết bị làm đẹp, máy thẩm mỹ chất lượng, các dịch vụ làm đẹp tại spa như: massage da mặt, chăm sóc trị liệu,..Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các các sản phẩm, tinh chất làm đẹp tại nhà như: tinh chất dưỡng trắng, sản phầm cho da mặt, body và cả vùng kín của cơ thể.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, công ty dược mỹ phẩm Trang Trần đã cùng nhiều Spa, Thẩm mỹ viện tại Hà Nội và các tỉnh đồng hành trên con đường "Chăm sóc sắc đẹp Việt". Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất nhé.

Công ty Dược Mỹ Phẩm Trang Trần

Địa chỉ: 674 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 02466896611
Số điện thoại: 0985222669 - 0985688848
Email: Duocmyphamtrangtran@gmail.com
Website: duocmyphamtrangtran.com

Ý kiến bạn đọc